- தேங்காய் 1
- பச்சரிசி 2 ஆழாக்கு
- உப்பு
- 1 ஸ்பூன் எண்ணை தோசை மாவில் விட.
Method:
- தோசை செய்வதற்கு அரிசியை 1 மணிநேரம் ஊற வைக்கவும்.
- தேங்காய்யை துருவி அரிசியுடன் உப்பு போட்டு அரைக்கவும்.
- உப்பு மற்றும் 1 ஸ்பூன் எண்ணை விட்டு கலக்கி வைக்கவும்.
- ஒரு 15 - 20 நிமிடம் கழித்து தோசை வார்க்கவும்.
- ரவா தோசை போல கல்லின் ஓரத்திலிருந்து மாவை விடவும்.
- மாவு கொஞ்சம் தண்ணியாக இருக்கணும்.
- இட்லி பானை மூடியால் முடி வைக்கவும்.
- 1 நிமிடம் கழித்து திறந்து எடுக்கவும்.
- வெள்ளை வெளேர் என்கிற 'மெத் மெத்' தோசை தயார்.
- துளிக்கூட எண்ணை கிடையாது இதில்.
- காரமாக 'சாகு' அல்லது 'குருமா' தொட்டுக்கலாம்.
No comments:
Post a Comment