- தோசை -
- இட்லி அரிசி -- 3 ஆழாக்கு (நான் இன்று பச்சரிசி இல் தான் செய்தேன் )
- வெந்தயம் --- 3 டேபிள் ஸ்பூன்
Method:
- வெந்தயத்தை தனியாக 4 மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊறவைக்கவும்.
- இட்லி அரிசியை 2 மணி நேரம் ஊறவைத்தாலும் போறும்.
- முதலில் கிரைண்டரில் வெந்தயத்தை போட்டு அரைக்கவும்.
- 3 டேபிள் ஸ்பூன் வெந்தயத்திற்கு 3 டம்ளர் தண்ணீர் தேவை யாக இருக்கும்.
- கொஞ்சம் கொஞ்சமாக தண்ணீர் சேர்த்துக்கொண்டே அரைக்கும்போது நன்கு நுரைக்கும்.
- உளுந்தைபோல பார்ப்பதற்கு நுரைத்து வரும்; நம்ப முடியாத அளவிற்கு 'புஸு புஸு' என்று வரும் புன்னகை
- அதை ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்து வைக்கவும்.
- பிறகு அரிசியை நன்கு மையாக அரைக்கவும்.
- இரண்டையும் ஒன்றாக முதல் நாளே உப்பு போட்டு பக்குவமாக கரைத்துவைக்கவேண்டும்.
- மறு நாள் காலை நன்கு பொங்கி வந்திருக்கும்.
- காலை தோசை கல்லில் தோசை வார்க்க வேண்டும் .
- நல்ல 'பவுன்' கலரில், 'பட்டு பட்டாக' ரொம்ப அருமையாக வரும்.
- அவ்வளவுதான் சூப்பர் 'வெந்தய தோசை' ரெடி.
No comments:
Post a Comment