- 200gms கனமான அவல்
- 100gms பொட்டுகடலை
- 100gms வேர்கடலை (வறுத்து தோல் உரித்தது )
- 50gms முந்தரி பருப்பு (உடைத்து)
- 50gms உலர் திராக்ஷை
- 50gms எள்
- 25gms சோம்பு
- கறிவேப்பிலை கொஞ்சம்
- பெருங்காய பொடி - ஒரு சிட்டிகை
- மஞ்சள் பொடி - ஒரு சிட்டிகை
- உப்பு தேவையான அளவு
- 2 - 3 சிகப்பு மிளகாய்
- 1sp கடுகு
- 1sp - 2sp எண்ணெய்
- 1sp சர்க்கரை (பொடித்தது)
Method:
- ஒரு கடாயை சூடுபடுத்தவும்.
- அதில் கனமான அவல்/கெட்டி அவலை போட்டு நன்கு வறுக்கவும்.
- தனியே வைக்கவும்.
- இப்போது எண்ணெய் விட்டு, கடுகு, உடைத்த சிவப்பு மிளகாய் போட்டு நன்கு வறுக்கவும்.
- பிறகு சோம்பு, எள், பொட்டுகடலை, வேர்கடலை (வறுத்து தோல் உரித்தது ),முந்தரி பருப்பு (உடைத்து), உலர் திராக்ஷை,கறிவேப்பிலை பெருங்காய பொடி,மஞ்சள் பொடி போட்டு நன்கு வறுக்கவும்.
- அடுப்பை சிறிய தணலில் வைக்கவும்.
- உப்பு, சர்க்கரை (பொடித்தது) சேர்க்கவும்.
- நன்கு கலக்கவும்.
- இப்போது தனியே வறுத்து வைத்த அவலை போட்டு நன்கு கலக்கவும்.
- அடுப்பை அணைக்கவும்.
- சுவையான 'அவல் மிக்ஸ்ர்' ரெடி.
No comments:
Post a Comment