- ஓட்ஸ் - 1/2 கப்
- கோதுமை மாவு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- அரிசி மாவு - 1/2 கப்
- ரவை - 1 கப்
- எண்ணெய் + நெய் தோசை வார்க்க
- வெங்காயம் - ஒன்று
- பச்சை மிளகாய் - ஒன்று
- கறிவேப்பிலை கொஞ்சம் - உப்பு கொஞ்சம்
Method:
- முதலில் ஓட்ஸ்ஐ நன்கு வறுக்கவும்.
- மிக்சி இல் மாவாக பொடிக்கவும்.
- பிறகு அத்துடன் கோதுமைமாவு, ரவையை உப்பு சேர்த்து, கொஞ்சம் தண்ணியான தோசைமாவாக ( ரவ தோசை போல ) கரைத்து கொள்ளவும்.
- பொடியாக நறுக்கின வெங்காயம்,பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை எல்லாம் கரைத்து வைத்திருக்கும் மாவில் போட்டு கலக்கவும்.
- அது ஒரு 10 - 15 நிமிடம் ஊறட்டும்.
- நான் ஸ்டிக் தோசை கல்லில், மாவை நடுவில் விட்டு பரத்தாமல், வெளி வட்டத்திலிருந்து விடனும்.
- நல்ல மெல்லிசாக விடனும் ரவா தோசை போல, அப்போதான் நல்ல மொரு மொறுப்பாக வரும்.
- இரண்டு பக்கமும் எண்ணெய் விட்டு எடுக்கவும்.
- சுவையான ஓட்ஸ் ரவா தோசை ரெடி
Notes:
- கொத்துமல்லி இஞ்சி போடலாம்; மிளகு சீரகம் போடலாம்.
No comments:
Post a Comment