- 1cup கடலை மாவு
- 1sp அரிசி மாவு
- 1tabsp முந்தரி பருப்பு
- 1tabsp உலர்ந்த திராக்ஷை
- 10 - 15 கிராம்பு
- 2sp நெய்
- ஆரஞ்சு கலர் 2 சிட்டிகை
- அரை ஸ்பூன் ஏலப்பொடி
- உப்பு ஒரு சிட்டிகை
- 'baking powder ' - சோடா உப்பு ஒரு சிட்டிகை
- பொரிக்க நெய்/எண்ணெய்
- சர்க்கரை பாகுகாக :
- 1 3 /4cup சர்க்கரை
- 3 /4cup தண்ணீர்
Method:
- கடலை மாவு, அரிசி மாவு, உப்பு ஒரு சிட்டிகை,ஆரஞ்சு கலர், சோடா உப்பு ஒரு சிட்டிகை எல்லாம் போட்டு நன்கு கலக்கவும்.
- தண்ணீர் விட்டு 'தோசை மாவு' பதத்துக்கு கரைக்கவும்.
- வாணலியில் எண்ணெய் வைத்து சுட்டதும்,
- பூந்தி கரண்டி இல் மாவை விட்டு, ஒரு கரண்டியால் தட்டவும்
- பூந்திகள் எண்ணெய் இல் தொடர்ந்து விழனும்.
- பிறகு பொறித்த பூந்திகளை வடிதட்டில் போடவும்.
- இது போல் மொத்த மாவையும் பூந்தி யாக பொரிக்கவும்.
- ஒரு பெரியபேசினில் மொத்த பூந்திகளையும் போடவும்.
- நெய் விட்டு உலர்ந்த திராக்ஷை, கிராம்பு , முந்திரியை பொரித்து போட்டு கலக்கவும்.
- மற்றும் ஒரு அடுப்பில் சர்க்கரை பாகுகாக ஆழமான பத்திரத்தில் சர்க்கரை + தண்ணீர் விடவும். ஏலப்பொடி போடவும்.
- கம்பி பதம் வரும் வரை கொதிக்கவிடவும்.
- சர்க்கரை பாகை பூந்தி மேல் கொட்டவும்.
- கரண்டியால் கிளறி விடவும்.
- கொஞ்சம் சூடு ஆறினதும் லட்டு பிடிக்கவும்.
No comments:
Post a Comment