- 2 கப் மைதா அல்லது all purpose flour
- 3 கப் சர்க்கரை
- 1 கப் வெண்ணை
- 1 கப் வால்நட் ( பொடியாக நறுக்கி வைத்துக்கொள்ளவும் )
- 3 கப் வெந்நீர்
Method:
- ஒரு அடிகனமான வாணலி அல்லது உருளி இல் 1 டேபிள் ஸ்பூன் வெண்ணை போடவும்.
- அதிலேயே சர்க்கரையும் போடவும்.
- மிதமான தீ இல் அடுப்பை வைக்கவும்.
- வெண்ணை உருகி சர்க்கரையும் உருகட்டும்.
- அது உருகி கொஞ்சம் பிரவுன் கலரில் குழம்பாக வரும் இதை 'காரமெல்' என்போம்.
- அப்படி வந்ததும், அதை கிளரிக்கொண்டே, வெந்நீரை அதில் விடவும்.
- நன்கு கலக்கவும்.
- அதில் மொத்த 'caramel ' ம் கரைந்து பிரவுன் கலர் தண்ணீர் கிடைக்கும்.
- அதை அப்படியே வைத்துக்கொள்ளவும்.
- மற்றுமொரு வாணலி இல் பாக்கி வெண்ணை போட்டு அது கொஞ்சம் உருகியதுமே , மைதாவை போட்டு நன்கு பொரிக்கவும்.
- கருகாமல் பார்த்துக்கொள்ளனும்.புன்னகை
- நல்ல 'பவுன் கலரில் பொரிந்ததும், பொடித்து வைத்துள்ள வாழ்நாட்களை போட்டு கிளறவும்.
- அவை நன்கு கலந்ததும், இப்போ எடுத்து வைத்துள்ள 'caramel water ' ஐ அதில் விட்டு, கிளறவும்.
- கட்டி தட்டாமல் நன்கு கிளறவும்.
- மொத்த தண்ணீரும் உ றிந்து கொண்டு 'ஹல்வா' பதத்துக்கு வரும்வரை கிளறவும்.
- நெய்தடவி வைத்துள்ள தட்டில் கொட்டவும்.
- தேவையானால் , கொஞ்சம் ஆறினதும், கடைகள் போல வில்லைகள் போடவும்.
- அருமையான ' வால்நட் ஹல்வா ' தயார்.
No comments:
Post a Comment