- 1/4 கிலோ புடலங்காய்
- 2 ஸ்பூன் புளி பேஸ்ட்
- 1 -2 மிளகாய் வற்றல் அல்லது 1 ஸ்பூன் மிளகு
- உப்பு
- கொஞ்சம் எண்ணை
- கடுகு மற்றும் உளுத்தம் பருப்பு 1 ஸ்பூன்
- 2 டீ ஸ்பூன் எள்
Method:
- புடலங்காயை அலம்பி நறுக்கவும்.
- வாணலி இல் எண்ணெய் விடாமல் எள்ளை 'பட பட' வென பொறியும் வரை வறுக்கவும்.
- தனியே வைக்கவும்.
- பிறகு வாணலி இல் எண்ணெய் விட்டு மிளகாய்வற்றல் போட்டு தாளித்து, நறுக்கி வைத்துள்ள
- புடலங்காயை போட்டு நன்கு வதக்கவும்.
- கொஞ்சம் வதங்கினதும் உப்பு போட்டு வதக்கவும்.
- பிறகு எல்லாவற்றையும் மிக்சி இல் போட்டு அரைக்கவும்;
- வாணலி இல் எண்ணை விட்டு கடுகு உளுத்தம்பருப்பு போட்டு தாளித்து துவையல் மீது கொட்டவும்.
- அவ்வளவுதான் புடலங்காய் துவையல் ரெடி.
Notes:
- எள் போடுவதால் ரொம்ப வாசனையாக நல்லா இருக்கும். நீங்க புடலங்காய்யை கூட்டு செய்யும்போது உள்ளே இருக்கும் விதைகளில் கூட இந்த துவையல் செய்யலாம்.இது சாதத்துடன் மட்டும் அல்ல தோசை இட்லி க்கு கூட தொட்டுக்கொள்ள நல்லா இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment