Thursday, October 8, 2020

ஓட்ஸ் - கோதுமை ரவை இட்லி

Ingredients:
  • மோர் - அரை கப் 
  • ஓட்ஸ் - 1 கப் 
  • கோதுமை ரவை - டாலியா -1/2 கப் 
  • உப்பு - தேவையான அளவு
  • கொத்துமல்லி நறுக்கியது 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • கறிவேப்பிலை கொஞ்சம்
  • உப்பு
  • தாளிக்க எண்ணெய்
  • தாளிக்க :
  • கடுகு 1 டீ ஸ்பூன்
  • கடலை பருப்பு 1 டீ ஸ்பூன்
  • உளுத்தம் பருப்பு 1 டீ ஸ்பூன்
  • பெருங்காயப்பொடி 1/4 டீ ஸ்பூன்
  • மஞ்சள் பொடி 1/2 டீ ஸ்பூன்
  • பச்சைமிளகாய் பொடியாக நறுக்கினது 1 டீ ஸ்பூன்
  • இஞ்சி துருவியது 1 டீ ஸ்பூன்


Method:
  • வாணலி இல் முதலில் ஓட்ஸ் ஐ கொஞ்சம் சிவப்பாக வறுக்கவும்.
  • கொஞ்சம் ஆறினதும் மிக்சி இல் போட்டு பொடிக்கவும்.
  • வாணலி இல் எண்ணெய் வைத்து தாளிக்க தந்துள்ள பொருட்களை தாளித்து, அதனுடன் கோதுமை ரவையும் போட்டு வறுக்கவும்.
  • ஒரு பாத்திரத்தில் மோர் விட்டு அதில் இதை போடவும்.
  • பொடித்து வைத்துள்ள ஓட்ஸ் ஐயும் இதில் போடவும். 
  • உப்பு, கொத்துமல்லி மற்றும் கறிவேப்பிலை எல்லாம் போட்டு கலக்கவும் .
  • மாவு இட்லி மாவு பதத்தில் இருக்கணும்.
  • ஒரு 15 நிமிஷம் அது ஊறட்டும்.
  • பிறகு எண்ணெய் தடவிய இட்லி தட்டுகளில் மாவை விட்டு இட்லி செய்யவும்.
  • சுவையான ஓட்ஸ் - கோதுமை ரவை இட்லி தயார் .


Notes:
  • கண்டிப்பாக ஓட்ஸ் ஐ வறுக்கணும். இல்லாவிட்டால் கொழ கொழப்பாக இருக்கும்.

No comments:

Blog Archive