Wednesday, October 7, 2020

கர்நாடகா தக்காளி ரசம் - 2

Ingredients:
  • 2 தக்காளி - விதை நீக்கி நறுக்கி வைத்துக்கொள்ளவும்
  • 2 -3 பச்சை மிளகாய் - பொடியாக நறுக்கவும்
  • 2 -3 டேபிள் ஸ்பூன் தேங்காய் துருவல்
  • 1 சிட்டிகை பெருங்காயம்
  • 2 -3 டேபிள் ஸ்பூன் கொத்துமல்லி இலைகள் பொடியாக நறுக்கவும்
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் பொடித்த வெல்லம்
  • 1 ஸ்பூன் கடுகு
  • 1 - 2 டீ ஸ்பூன் நெய்
  • கறிவேப்பிலை கொஞ்சம்
  • மஞ்சள் பொடி
  • உப்பு


Method:
  • வாணலி இல் 4 கப் தண்ணிர் விட்டு, நறுக்கின தக்காளிகளை போட்டு வேக வைக்கவும்.
  • அதிலேயே மஞ்சள் பொடி, உப்பு சேர்க்கவும்.
  • ஒரு மூடி போட்டு கொதிக்க விடவும்.
  • பச்சை மிளகாய், தேங்காய் துருவல் ,கொத்துமல்லி எல்லாவற்றையும் மிக்சி இல் விழுதாக அரைத்து, கொதிக்கும் ரசத்தில் கொட்டவும்.
  • அது ஒரு 5 நிமிடம் கொதிக்கட்டும் .
  • மற்றும் ஒரு வாணலி இல் நெய் விட்டு கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளித்து , கொதிக்கும் ரசத்தில் கொட்டவும்.
  • அது மேலும் 2 நிமிடங்கள் கொதித்ததும் இறக்கிவிடவும்.
  • ரொம்பவும் காரம் இல்லாத , அருமையான ' கர்நாடகா சாறு ' தயார்.
  • சுடு சாதம் + நெய்விட்டு சாப்பிடவேண்டியது தான்


Notes:
  • குளிர் காலங்களில் இதை 'சூப்' போல குடிக்கலாம்
  • இதை புளி பேஸ்ட் போட்டும் செய்யலாம், புளி மற்றும் தக்காளி இரண்டும் போட்டும் செய்யலாம்...உங்கள் டேஸ்டுக்கு தக்கபடி செய்யலாம்

No comments:

Blog Archive